Làm thế nào để hạnh phúc hơn gấp 2 lần mỗi ngày?

Làm sao để hạnh phúc à?

Với tôi: 2C và 1B.
– Là Cười (1)
– Là Cho đi (2)
– Là Biết ơn. (3)

Trong đó, Biết ơn là quan trọng nhất.
Xã hội đang “nhận hóa”, có nghĩa là ai cũng chỉ biết nhận về mình phần nhiều, mà thiếu sự cống hiến, cho đi. Con người trở nên ích kỷ, dẫm đạp…

– Vì sao Cười sẽ làm đa số mọi người hạnh phúc hơn? Cái này Google – bạn của mọi nhà rồi : ))

– Cho đi là biểu hiện của lòng vị tha, nhân đạo; là trao đi một giá trị tạm thời để tạo ra tính san sẻ cộng đồng… còn nhiều cách giải thích khác. Nhưng trong đó còn để thỏa mãn cái sự “Nhận lấy” trong mỗi người.

– Tại sao lòng biết ơn lại quan trọng thế? Nếu mỗi người đều biết cảm kích trước 1 sự giúp đỡ; biết động lòng lúc nhận về môt giá trị thì xã hội chẳng phải sẽ tốt hơn sao? Cảnh dành giật, thù hằn, đâm chém… sẽ bớt đi; Con người sẽ sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau; yêu thương nhau nhiều hơn. Hành vi tốt sẽ xảy ra nhiều hơn tạo nên tính lan tỏa, khỏa lấp những khuyết tật của xã hội.

Đó không phải là trong mơ, thực sự ở các nước có xã hội phát triển, con người họ yêu thương nhau nhiều lắm, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau mà ko ngại ngần điều gì (tất nhiên luôn có ngoại lệ thì ko cần nhắc tới. Bởi cứ tạo nên số đông dần sẽ trở thành nét đặc trưng).
Bạn có nhớ trường hợp anh gì người Việt ko nhớ, dắt cô bồ đi Sing mua cho chiếc iphone thì bị “troll” ko? Cả cộng đồng Sing đồng loạt đòi quyền lợi cho anh chàng người Việt đó. Họ ko chỉ dậy sóng ở trên mạng đâu, mà còn quyên góp tiền, chính quyền này nọ blabla cho anh chàng nọ -> chủ tiệm đóng cửa.

Trong khi chúng ta; các bạn nói lời Cảm Ơn cũng khó. Thậm chí “ths bạn” là cái gì?, cả “sorry” nữa? Bạn của tôi, lời cảm ơn ko thể thay thế được bằng câu chữ khác. Nhất là 1 xã hội ko giao tiếp bằng Tiếng Anh, thì thứ ngôn ngữ ấy ko tỏ rõ giá trị được; ko thể làm lay động người khác được đâu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN GẤP 2 LẦN MỖI NGÀY?

Có bạn nghĩ: “biết ơn để trong lòng là đc rồi”. Ơ kìa, biết ơn, xin lỗi mà để đấy, mà ko nói ra thì ai mà biết anh/chị đang biết ơn họ? đang mong muốn đc thứ lỗi bởi họ
Chúng ta thường nghĩ “tôi biết rồi”. Biết mới chỉ dừng lại ở mức độ hiểu sơ cấp, bên cạnh đó còn 2 mức độ khác là HIỂU và VẬN DỤNG. Đây mới gọi là HIỂU BIẾT đầy đủ (NLP)
Có nghĩa rằng: Biết ơn mà chỉ dừng lại ở suy nghĩ thì ko tỏ ra giá trị.
Ăn cũng phải học, đọc sách cũng phải học, lái xe cũng cần học thì nói lời Cảm ơn, hay Xin lỗi cũng cần phải luyện tập nhiều đấy.
Con trẻ cũng theo đó mà học theo anh/chị.

Vì vậy, hãy nói lời XIN LỖI, và CẢM ƠN thật rõ ràng nhé. Bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc đấy !

Đặng Tuyết

Mình là Đặng Tuyết, người sáng lập nên Blog dangtuyet.net. Mình kinh doanh online và thích thú làm MMO. Mình tạo ra blog này để chia sẻ cùng mọi người. Luôn theo dõi mình để đón đọc bài viết mới nhất nhé!
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Ngô Tiến
Ngô Tiến

Hay quá T ui

1
0
Would love your thoughts, please comment.x