fbpx

[Vui] 10 chiêu mở nắp chai độc đáo

By Đặng Tuyết | Uncategorized

Hôm rồi bạn bè và tui cùng quây quần bên nồi lẩu, tất nhiên như thế không thể thiếu bia được. Anh bạn tui tay cầm chiếc zippo “hãy xem tao đây”, PƯNG. Chiếc nắp bật ra kèm theo bao nhiêu cặp mắt thán phục. Anh còn làm được bằng chìa khóa, chiếc đũa… thậm chí là tờ giấy gấp nhiều lần, rất thú vị.

1. Chìa khóa

Dùng tay thuận để cầm chìa khóa, đưa phần lưỡi chìa vào bên dưới nắp chai, vặn chìa khóa lên trên để bật nắp ra. Thấy thì đơn giản nhưng cũng khá khoai cho bạn nào chưa biết làm.

2. Dùng chai bia khác (có nắp hay không cũng được)

Cách làm này cũng thấy nhiều anh em hay biểu diễn. Đầu tiên dùng một chai bia khác có đóng nắp đặt ngược đầu với chai cần mở, dùng tay giữ chắc 2 chai bia lại sao cho nắp chai này nằm liền sát nắp chai kia, sau đó nghiêng qua để bật nắp chai cần mở ra. Thú vị hơn, cách làm này còn có thể áp dụng đối với chai bia không có nắp. Chỉ cần đưa miệng chai vào bên dưới nắp chai cần mở, sau đó áp dụng đòn bẩy để có thể mở ra.

3. Muỗng (thìa)

Đơn giản là đưa chiếc muỗng vào dưới nắp chai và bật lên. Cứ bật lần lượt vào các cạnh bên của chai cho tới khi nắp được bật ra hoàn. Lúc bấy giờ phần lõm dưới chiếc muỗng đã tạo một điểm tựa lên chai để chúng ta dễ dàng mở ra.

4. Bật lửa

Như mình đã kể ở trên, anh bạn đó chỉ cần đưa đuôi bật lửa vào dưới nắp chai bia, tay trái giữ chai bia thật chắc, sau đó dùng đòn bẩy với điểm tựa là ngón tay cái để mởi nắp chai.

5. Khung cửa

Cách làm ở đây là biến chiếc lỗ khóa trong khung cửa thành chiếc mở nắp chai. Chỉ cần đưa chai bia vào, nắp chai tì vào một cạnh của khung cửa, sau đó nghiêng chai bia để bật nắp ra.

6. Tờ tiền

Nghe có vẻ khó tin nhưng nếu bạn gấp một tờ tiền lại đủ cứng thì nó sẽ có độ cứng và chắc như chiếc bật lửa hoặc nhiều dụng cụ khác. Khi đó chỉ cần áp dụng cách làm tương tự.

7. Nhánh cây

Nếu gần chỗ ăn tiệc có một nhánh cây thân gỗ đủ chắc, có một phần lồi ra như trong clip bên dưới (0:13) thì chỉ cần đưa nắp chai vào và kéo xuống thật dứt khoát để mở nắp ra.

8. Cạnh bàn

Đối với cạnh bàn sắc cạnh và vuông góc, chúng ta chỉ cần đưa nắp chai bia vào ngay cạnh bàn, sau đó dùng bàn tay đập mạnh xuống để văng nắp ra. Chú ý cẩn thận.

9. Nhẫn

Cách làm ở đây là đặt bàn tay trên chai và đưa mặt trong của ngón tay đeo nhẫn vào dưới nắp chai. Nghiêng chai 45 độ, sau đó giữ chặt phần đầu chai bia và kéo tay mạnh về phía sau.

10. Đầu thắt lưng

Cách này đòi hỏi bạn phải dùng một chiếc thắt lưng kiểu có chốt khóa lại theo kiểu cài vào lỗ. Khi đó chỉ phần đầu thắt lưng sẽ trở thành một chiếc dụng cụ khui chai hữu ích trong nhiều tình huống.

Follow

About the Author

Mình là Đặng Tuyết, người sáng lập nên Blog dangtuyet.net. Mình kinh doanh online và thích thú làm MMO. Mình tạo ra blog này để chia sẻ cùng mọi người. Luôn theo dõi mình để đón đọc bài viết mới nhất nhé!

guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x