fbpx

Hướng dẫn xây dựng Hệ thống Marketing Online đơn giản

By Đặng Tuyết | Uncategorized

Internet hẳn là trung tâm vũ trụ của nhân loại ấy, hầu hết ai cũng ảnh hưởng bởi nó. Từ giáo dục, giải trí, văn hóa xã hội,,, đến cả khoe thân hay bán dâm cũng internet nốt. Tiện quá he he, kinh doanh cũng vậy…

Mà vũ trụ vẫn luôn hỗn loạn như thế. Nhiều người tập trung làm quảng cáo tất khiến chi phí đội lên phi mã. Không chỉ doanh nghiệp, đến mẹ bỉm sữa nhà ta cũng tỏ ra am tường ads, adw. Quảng Cáo trên Internet trở nên phổ biến, người dùng đang tỏ ra dè dặt hơn. Vậy ai thu thập tệp khách hàng nhiều nhất; chăm sóc khách hàng tốt hơn sẽ dành chiến thắng. Điều này tôi đôi khi vẫn nhắc ở một vài bài viết trước. Vậy phải làm sao?

Đừng lo lắng! Hỗn loạn là vậy, chỉ là cách ta tiến hành sử dụng công cụ thế nào – nếu bạn là chủ cửa hàng nhỏ; chủ sản xuất kinh doanh; cho đến chủ doanh nghiệp hay những bạn đang mong muốn một phương pháp kiếm tiền từ môi trường internet, đây sẽ là một phương pháp mà nhờ nó – có thể sẽ thay đổi cách mà bạn đang làm kinh doanh.

Bắt đầu thôi

Dưới đây là một ví dụ cơ bản ( minh họa xem file hình đính kèm ) về quy trình Marketing trên Internet – thứ mà những người đã từng đọc quyển Bí Mật Dotcom sẽ biết về nó. Bản thân tôi cũng luôn phải liên tục thay đổi …

 

Phễu - Email marketing

Phễu – Email marketing

1. Đầu tiên, bạn hút lượt truy cập (traffic) từ nhiều nguồn đổ về Squeeze page. Squeeze page là một trang giúp khách hàng để lại thông tin của họ theo cách bạn muốn.

2. Khách hàng sẽ điền thông tin (Opt-in) gồm Họ Tên + Địa chỉ Email (bạn lấy cả số điện thoại nữa thì tốt) vào trang Squeeze page này. Đổi lại họ sẽ được tự vấn hay nhận những phần quà Miễn Phí nào đó có nội dung liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn; event nhận sản phẩm, Ebook …

3.1 Sau khi Opt-in, bạn sẽ giới thiệu đến họ một lời chào hàng đặc biêt – chào bán sản phẩm giá rẻ (Offer). Sản phẩm này có thể dùng chung với món quà vừa tặng chẳng hạn. Thí dụ: nếu quà tặng ở trên là 2 lọ Tinh Dầu hoa hồng cộng với Ebook viết nội dung “5 tác dụng tinh dầu không thể bỏ qua”, bạn sẽ chào bán đèn xông tinh dầu có giá ưu đãi khoảng 200k để dùng với quà tặng đó – mà bình thường họ sẽ phải mua với giá 1.000.000 đồng; bạn cho khách hàng hiểu rằng: Ưu đãi này sẽ ko xuất hiện thêm lần nữa. Đây gọi là One Time Offer (OTO). Khi họ đồng ý mua, bạn có thể giới thiệu chào bán thêm các loại tinh dầu khác. Cái này tùy vào chiến lược mỗi người, sao cho phù hợp.

3.2 Nếu khách hàng không mua ở (3.1), bạn giới thiệu tiếp một lời chào hàng khác, giá rẻ hơn nữa, hoặc sản phẩm khác. Ví dụ: muốn đuổi muỗi mùa hè phòng sốt xuất huyết cho trẻ, bạn hãy dùng tinh dầu sả; hoặc chị sẽ dùng tinh dầu hoa Oải Hương để hấp dẫn, lôi cuốn các ông chồng nhà mình he he… Dù thế nào, mọi lời chào phải luôn thật hấp dẫn để khuyến khích khách hàng trả tiền lần đầu. Hấp dẫn mà giá trị thật nhé, làm việc phải có đạo đức. Chứ đừng nói khoác, lừa đảo là bạn đã thua rồi.

4. Ở bước này khách hàng sẽ được điều hướng đến trang tải (download) Ebook tương ứng khi đã mua Offer giá rẻ ở 3.1 hoặc 3.2. Nếu bạn có chuyển đổi ngay ở bước này thì họ thực sự là khách hàng có giá trị lắm.

5. Khách hàng của chúng ta nhận được một thông báo xác nhận đăng ký. Lúc này bạn cần dùng đến công cụ Email Marketing để giúp họ xác nhận thông tin nhằm tránh spam. Có rất nhiều công cụ Email Marketing để chúng ta lựa chọn, tôi có thể giúp bạn chọn và sử dụng nó.

6. Chỉ với squeeze page ở (1.), bạn đã xây dựng cho mình tệp danh sách khách hàng trong hệ thống. Hệ thống này sẽ phản hồi TỰ ĐỘNG các thư chăm sóc cho mọi người kể từ lúc khách hàng Opt-in ở (2.). Bạn có thể gửi mọi thứ cho họ.

7. Tệp khách hàng đó bắt đầu nhận được được các Email chăm sóc đầu tiên bằng hệ thống Email Marketing một cách TỰ ĐỘNG. Nội dung mỗi email chứa các thông tin hữu ích giải quyết vấn đề của khách hàng, cung cấp giải pháp, kiến thức, lời khuyên … tạo nên một chuỗi giá trị cho bạn. Sau đó mới là thư bán hàng. Hãy gửi email dãn cách vài ngày một lần để tránh sự rắc rối, phiền toái khi cứ phải liên tục nhận thư.
8. Khi đã mua hàng ở bước (7.), bạn nên chào bán thêm các sản phẩm khác, đáp ứng nhu cầu của khách hàng để tối đa doanh thu cho bạn. Đó gọi là Up Sell.

9. Tại Email #6, bạn có thể gửi một link bán hàng liên kết của đối tác thay vì link sản phẩm của bạn, gọi là tiếp thị liên kết (Affiliate). Điều đó có nghĩa rằng – khi khách hàng trong tệp của bạn mua sản phẩm qua link này, bạn sẽ được trả hoa hồng. Đây là mô hình rât tiến bộ, mà ở (10.) bạn cũng sẽ gặp lại điều này.

10. Suốt quá trình chăm sóc và bán hàng ở các bước (7), khách hàng trở nên tin tưởng, yêu mến bạn. Đây là lúc bạn có thể hướng dẫn tệp của mình trở thành một affiliator để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của bạn cho nhiều người khác mua , thông qua Squeeze page ở (1.), bằng cách bạn trả một khoản hoa hồng cho họ. Hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết (affiliate) đều trả hoa hồng cao lên tới 50%-75%, thậm chí là 100%. Cách làm này sẽ giúp bạn luôn bổ sung thêm lượng khách hàng mới, và giảm thiểu chi phí quảng cáo xuống rất nhiều. Một mẹo nhỏ, bạn nên trả toàn bộ 100% lợi nhuận mỗi khi có người giới thiệu mua hàng, để khuyến khích họ quảng bá, giới thiệu trang squeeze cho bạn.

11. Đây là một phương án tối ưu mà hầu hết “mọi người” trên thế giới đều dùng. TIỀN TRONG DANH SÁCH – DANH SÁCH LÀ TIỀN. Đó thực sự là mỏ vàng đang chờ bạn khai thác. Khi có sản phẩm mới cần bán, việc cần làm là soạn thảo một email và gửi đi chính xác tệp bạn đã xây dựng. Doanh Số của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng mà ko phải tốn nhiều chi phí làm Marketing cho nó nữa, phải không?

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một tệp danh sách

khách hàng tiềm năng (data base) thật chất lượng… Tệp càng nhiều, tiền càng dày. Bạn hình dung ra rồi chứ? Gần như mọi đối tượng, mọi sản phẩm đều có thể áp dụng. Bạn chỉ cần trả thêm 1 chút chi phí duy trì cho hệ thống, bán hàng… Quan trọng nhất, nó hoàn toàn tự động… kể cả lúc bạn ngủ. Thú vị phải không 😀.

Đó là một mẫu, một phần của hệ thống gọi là Automation Marketing. Gần như mọi đối tượng, mọi sản phẩm đều có thể xây dựng áp dụng. Hy vọng tôi sẽ làm được chương trình hướng dẫn nào đó giúp bạn trong thời gian tới.

Lời kết

Mình đã chia sẻ 11 bước xây dựng hệ thống Marketing Online đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên còn nhiều cách xây dựng mô hình đơn giản khác liên tục thành một chuỗi.

Bạn có bất cứ áp dụng từng bước và nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì cứ comment bên dưới, mình sẽ xem xét để giải quyết giúp bạn.

Đọc thêm cho người mới.

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại !

Ảnh được lấy từ plrxtremedotcom

Đặng Tuyết

 

 

Follow

About the Author

Mình là Đặng Tuyết, người sáng lập nên Blog dangtuyet.net. Mình kinh doanh online và thích thú làm MMO. Mình tạo ra blog này để chia sẻ cùng mọi người. Luôn theo dõi mình để đón đọc bài viết mới nhất nhé!

guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Minh Đồng
Lê Minh Đồng

Chào (chị) Tuyết. Mình đã đọc qua bài viết này của chị và cảm thấy hữu ích. Mình cũng muốn làm 1 mô hình bán hàng tự động thế này nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc. Chị có thể chia sẻ thêm vài thông tin giúp mình được hiểu rõ hơn được không? Nếu được thì rất cám ơn chị!!! 1. Những phần mềm nào chị đang sử dụng để áp dụng vào hệ thống bán hàng ở trên. (Biết mò cho nhanh, khỏi mắc công tìm kiếm cái nào hay cái nào dở. Mà cũng chưa biết phần mềm… Read more »

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x