Mẹo chốt đơn mà bất kì người bán hàng nào cũng phải biết

Như thường lệ, mình lại chia sẻ các bài học kinh doanh – mẹo chốt đơn cho các bạn nhâm nhi trong tiết trời nắng đẹp.

Bài viết dài ngắn phụ thuộc vào cái con “ngẫu hứng” trong mình do các bạn chăm sóc.
Chị em comment tử tế, bài sau mình viết đầy đủ, chi tiết khỏi hỏi.

Mẹo vặt cho người bán hàng
Khi tiếp xúc nhiều trong giới kinh doanh, bạn sẽ nhận ra điều này.

 

Mẹo chốt đơn cho người bán hàng

Để chốt được một hợp đồng giá trị cao, hầu hết các bậc thầy về bán hàng đều đem theo bạn đồng hành khác giới.
Như là một thanh niên đẹp trai, lịch lãm, hay một cô thư ký chân dài quyến rũ… để họ cùng tham dự trong buổi cuộc thảo luận, ký một hợp đồng làm ăn v.v

Trong cuộc đàm phán nào đó. Nếu có một mỹ nữ kế bên, thật khó mà khách hàng từ chối một đề nghị mua hàng; họ cũng tử tế, ko sử dụng những lời phản biện mạnh mẽ, quyết liệt với bạn.

Cho nên khi có một mỹ nhân đi cùng, cũng làm cho không khí buổi làm việc ổn thỏa, nhẹ nhàng hơn và thuận lợi hơn.

Vậy việc ứng dụng điều đó vào chốt sales, bán hàng của bạn như thế nào? Tôi sẽ hướng dẫn bạn vận dụng vào bán hàng ngay bây giờ. Từ đó bạn có thể hạn chế lời từ chối của khách mua hàng.

Mẹo chốt đơn bằng telesale

– Khi gọi điện thoại chốt đơn, gặp trực tiếp, hoặc bạn tư vấn chốt đơn qua tin nhắn.

Ví dụ nếu một nhân viên nữ, gọi điện tới một khách hàng nam, sự từ chối sẽ ít hơn người đồng giới. Khách hàng tỏ ra khá dịu dàng, chịu lắng nghe lời giới thiệu của bạn hơn. Nhưng ko phải lúc anh ta đang đau bụng.

Hoặc điều thứ 2, nếu khách có từ chối, họ cũng tỏ thái độ lịch sự nhẹ nhàng với bạn. cũng có thể hạn chế sự đả kích nếu khách hàng không bằng lòng … Sự từ chối sẽ được giảm bớt.

Nếu bạn là nam, cũng nên ưu tiên gọi điện, hoặc gặp gỡ với khách hàng nữ. Khách nữ hầu hết đều tỏ ra rất lịch sự. Cho nên 2 giới tính khác nhau sẽ xảy ra hiện tượng ứng sử lịch sự với nhau.

Và dù họ đồng ý, hay bất đồng với ý kiến của bạn, khách hàng cũng ko có nguy cơ phản ứng mạnh mẽ như người cùng giới với nhau.

Vậy khi chốt đơn, bạn hãy ưu tiên chú ý đến giới tính. Nếu bạn làm việc với người khác giới, thì tỷ lệ khách hàng lắng nghe, chốt đơn thành công sẽ cao hơn.

mẹo chốt đơn trên Facebook

Trong những bài trước, tôi đã hướng dẫn bạn cách làm marketing làm sao để thu hút khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn rồi.

Nếu tôi Giả sử khách hàng thích thú với bài viết bán hàng của bạn, khách đã comment, đã inbox cho bạn rồi, giờ thì chốt đơn làm sao?

Nếu khách hàng là nam giới, tôi sẽ dùng tài khoản là nữ.
Hoặc tư vấn với khách hàng nữ giới, tôi giới thiệu tên một nhân viên nam, ví dụ:

– Hi, Em là Nguyễn Văn Hưng, hôm nay em sẽ tư vấn cho chị. E thấy chị để lại cooment quan tâm đến thỏi son 3ce,
– Hoặc là: em thấy chị comment, quan tâm đến dịch vụ tóc, spa bên em v.v
Khi nam tư vấn nữ, hay nữ tư vấn cho nam, khách hàng sẽ tự khắc tỏ ra lịch sự, lắng nghe lẫn nhau, lắng nghe hết lời bạn nói.

Chúng ta dùng sự quyến rũ của phụ nữ, hay vẻ thanh lịch của nam giới để cưa đổ khách hàng lúc chốt sales, tránh cảm giác căng thẳng. Khách hàng dễ tiếp nhận cảm hứng ở người bán hàng. Sau đó bạn mới đề cập đến giá bán và cách đặt hàng được chứ.

Bạn có thể gặp rắc rối lúc vừa báo giá, khách hàng lơ luôn. Chỉ vì trong lần tiếp xúc nói chuyện đầu tiên đã ko thoải mái. Trải nghiệm mua hàng kém, khách hàng không hứng thú mua nữa.

Bạn chú ý trong mẹo chốt đơn này là: thời gian tư vấn quá dài, hoặc thời gian chốt đơn càng dài, thì bạn sẽ càng khó chốt đơn hơn.

Nếu bạn không biết các NHÂN TỐ KÍCH THÍCH khách hàng ra quyết định mua thật nhanh, bạn đã để mất 50% cơ hội chốt đơn thành công rồi.

Trong bài học kế tiếp, tôi sẽ chỉ ra cách vận dụng các nhân tố kích thích đó, khiến khách hàng đẩy nhanh quá trình quyết định mua hàng như thế nào.
Hay mình mở dịch vụ tư vấn bán hàng cho các mẹ nhỉ?

Nếu có thắc mắc gì cần hỏi, đừng ngại để lại bình luận bên dưới.

Mình sẽ giải đáp cho các bạn,

Hẹn gặp lại!

Mình là Đặng Tuyết, người sáng lập nên Blog dangtuyet.net. Mình kinh doanh online và thích thú làm MMO. Mình tạo ra blog này để chia sẻ cùng mọi người. Luôn theo dõi mình để đón đọc bài viết mới nhất nhé!
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x