fbpx

[REVIEW] Đánh giá hosting giá rẻ 1$/tháng của Godaddy + tặng kèm domain

By Đặng Tuyết | THIẾT KẾ WEBSITE

Chào các bạn!

Mình biết có rất nhiều bạn ở Việt Nam hiện nay sử dụng hosting cùa nhà cung cấp Godaddy.

Cũng có nhiều bạn phản ánh, chê chất lượng godaddy không tốt. Gần 2 năm mình đã sử dụng hosting của godaddy trong nhũng ngày đầu làm web.

Qua những kinh nghiệm của mình, mình sẽ phân tích ưu nhược điểm của Godaddy, cách khắc phục những nhược điểm này và giới thiệu những cải tiến của Godaddy trong thời gian gần đây để gia tăng chất lượng cho người dùng.

Từ đó bạn sẽ có câu trả lời có nên mua hosting Godaddy 1$/tháng không nhé.

ƯU ĐIỂM CỦA HOSTING GIÁ RẺ GODADDY

 • Giá thành rẻ lại còn tặng kèm tên miền miễn phí trong 1 năm

Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của Godaddy mà ít nhà cung cấp nào cạnh tranh được.

Chỉ cần bỏ ra 280k vnđ là bạn có thể sở hữu gói hosting và tên miền tại Godaddy rồi.

Xin được nói thêm là chỉ mỗi việc mua tên miền thôi rẻ nhất tại NameSillo đã ngốn bạn đến 8.99$ đối với tên miền .com rồi (khoảng 216k vnđ).

Đối với những gói hosting nước ngoài được người Việt đông đảo sử dụng hiện nay như: Stablehost giá rẻ nhất cũng đã là 3.5$/tháng, hay Hawkhost là 2.24$/tháng rồi. Còn Godaddy lại phá giá chỉ còn 1$/tháng!

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao hosting tại Godaddy lại có cái giá “bèo” đến như vậy? Doanh thu của Godaddy đến từ đâu khi họ có nguy cơ bị lỗ khi bán với giá rẻ như vậy?

Nếu bạn để ý sẽ thấy giá gia hạn từ năm 2 trở đi rất đắt, lên đến 179k/tháng ~ 8$/tháng (khoảng 2,2 triệu vnđ/năm).

Do đó, trong trường hợp người dùng quên tắt tự động gia hạn hosting hoặc “quá thừa tiền” thì Godaddy rõ ràng được 1 món hời lớn!

Vậy có bạn hỏi là không gia hạn hosting Godaddy thì làm thế nào để website của tui hoạt động? Bạn yên tâm, vì giờ đây Godaddy đã tích hợp cPanel (trước đây không có) nên bạn có thể dễ dàng chuyển qua nhà cung cấp hosting khác từ năm thứ 2 trở đi. Hướng dẫn chuyển như thế nào bạn vui lòng xem ở phần sau nhé.

Nhưng cho dù bạn đã chuyển hosting đi thì cái tên miền vẫn nằm đấy tại Godaddy. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì từ năm 2 trở đi bạn vẫn phải gia hạn tên miền.

Giá gia hạn tên miền tại Godaddy khá chát, lên đến 349k vnđ/năm, cao hơn hầu hết các nhà cung cấp khác.

Thực tế rất ít người chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác vì giá gia hạn giữa những nhà cung cấp không đáng kể.

Tuy nhiên, để tiết kiệm nhất bạn nên chuyển tên miền từ Godaddy sang NameSilo(NameSilo là nhà cung cấp tên miền rẻ nhất hiện nay)

Mặc dù Godaddy hiện đang kinh doanh nhiều mảng như: tên miền, hosting, Website builder, Email & Office, Bảo mật web… nhưng mảng tên miền vẫn là mảng mang lại doanh thu lớn nhất, gần 1 nửa tổng doanh thu của Godaddy!

Như vậy, với khuyến mãi mua hosting tặng kèm tên miền của Godaddy, có vẻ như họ đang muốn làm điều ngược lại là bán tên miền hơn là bán hosting. Vì thực sự tên miền mới là mảng kinh doanh chính của họ.

Qua trên, ta có thể hiểu được phần nào vì sao hosting Godaddy có giá rẻ như vậy rồi nhé, đó thực chất là 1 chiến lược kinh doanh mang lợi nhuận về lâu dài.

 • Miễn phí năm đầu tiên email doanh nghiệp Microsoft Office 365

Đây lại là 1 ưu đãi nữa của Godaddy, nhưng thiết nghĩ hầu hết các bạn không cần đến nó. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập email tên miền riêng miễn phí với dịch vụ Yandex.

Điều đáng nói ở đây là bạn nên nhớ tắt gia hạn tự động gói email này nhé, vì nếu quên nó sẽ gia hạn với giá 119k vnđ/tháng đấy!

 • Băng thông không giới hạn
 • Dung lượng lưu trữ 100 GB

Đây lại là 1 điểm cộng của Godaddy, thực chất 100 GB lưu trữ web là 1 dung lượng rất lớn mà bạn xài không biết chừng nào sẽ hết.

Đến đây điểm qua các nhà cung cấp hosting phổ biến hiện nay như Azdigi dung lượng lưu trữ chỉ 1GB, Hawkhost thì khá hơn nhưng chỉ lên đến 10 GB.

 • Đảm bảo thời gian hoạt động lên đến 99.9%

Uptime lên đến 99.9% là 1 con số ấn tượng mà nhà cung cấp hosting Godaddy đã cam kết.

So với những nhà cung cấp khác có giá thành nhỉnh hơn thì đây là dịch vụ tốt nhất, đảm bảo cho website của bạn hoạt động gần như 24/24.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HOSTING GIÁ RẺ GODADDY

 • Tốc độ chậm

Về phần này, bạn xem test website http://stority.net đang sử dụng hosting Godaddy.

web sử dụng hosting Godaddy

Kết quả từ Pingdoom Test như sau:

kiểm tra tốc độ Godaddy

Trang có nhiều hình ảnh, page size lên đến 1.3 MB nhưng loading time khoảng hơn 2s. Cũng khá ấn tượng chứ không đến nỗi “cùi  bắp” như một số bạn phàn nàn đúng không nào?

Đối với những bạn có web tốc độ chậm có thể là do bạn chọn máy chủ đặt ở Châu Âu hoặc Bắc Mỹ, hoặc không biết cài đặt các plug in caching tăng tốc website.

 • Gia hạn hosting & tên miền cao “cắt cổ”

Như đã nói ở trên, sở dĩ gói hosting của Godaddy rẻ như vậy vì họ dự định sẽ sinh lời từ năm thứ 2 trở đi. Và mảng kinh doanh mang lại thu nhập chính của Godaddy lại là tên miền chứ không phải là hosting.

Lời khuyên là bạn nên tắt gia hạn tự động hosting và chuyển hosting qua nhà cung cấp khác sau 1 năm sử dụng chứ không nên gia hạn.

Đối với tên miền vì giá chênh lệch khi đăng ký 1 năm không đáng kể  với các nhà cung cấp khác (so với chênh lệch hosting) nên bạn có thể xem xét giữ lại để gia hạn hay chuyển qua nhà cung cấp hosting khác cũng được (khuyến nghị NameSilo)

NHỮNG CẢI TIẾN CỦA HOSTING GODADDY

Gần đây, Godaddy đã chú trọng phát triển hơn dịch vụ hosting ở thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bằng chứng là họ đã tiến hành 2 cải tiến vượt bậc, những cái mà trước đây họ bị khách hàng than phiền nhiều nhất!

Đã hỗ trợ cPanel: trước đây Godaddy không có hỗ trợ cPanel, do đó việc chuyển hosting qua nhà cung cấp khác chỉ được thực hiện thông qua giao thức FTP. Khổ nỗi, Godaddy lại không cho nén file zip, nên việc dowload từng file riêng rẽ theo giao thức này cực kỳ mất thời gian. Nay thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn, nó đã hỗ trợ cPanel nên bạn hoàn toàn chuyển được hosting Godaddy qua nhà cung cấp khác sau 1 năm sử dụng

 • cPanel của hosting Godaddy:cPanel của Godaddy
 • Có máy chủ (datacenter) đặt tại Châu Á (Asia), cho tốc độ truy cập tốt hơn. Trước đây, Godadday chỉ có datacenter đặt tại Châu Âu và Bắc Mỹ nên tốc độ truyền về Việt Nam khá chậm. Nếu bạn phát triển blog có độc giả ở Việt Nam thì nhớ chọn location ở Châu Á nhé. Quốc gia mà Godaddy đặt máy chủ chính là Singapore, rất gần Việt Nam, cho nên sẽ cho tốc độ đường truyền về Việt Nam vượt trội.
 • Nếu có nhu cầu bạn nên đăng ký ngay, vì theo mình thấy, máy chủ châu Á rất nhanh hết hàng!

 • Các datacenter hiện có của hosting Godaddy:
máy chủ Godaddy đặt tại Châu Á

CÓ NÊN MUA HOSTING GODADDY GIÁ RẺ 1$/THÁNG KHÔNG?

Điểm qua những ưu nhược điểm của hosting GoDaddy, ta có thể đi đến kết luận:

Bạn nên mua nếu:

 • Bạn mới tập tành làm blog, chưa có lượt truy cập
 • Bạn cần 1 website để vọc vạch WordPress
 • Blog của  bạn có lượt truy cập thấp (dưới 1,000 lượt/ngày)
 • Bạn có ngân sách eo hẹp (học sinh, sinh viên)
 • Phục vụ cho mục đích làm site vệ tinh trong SEO

Bạn không nên mua nếu:

 • Bạn dự định là lượt truy cập blog trong năm đầu sẽ hơn 1,000 lượt/ngày (tuy nhiên, phải nói trước là việc này khá khó nhé)
 • Bạn đang có sẵn blog có lượt truy cập lớn và muốn chuyển qua sử dụng hosting Godaddy
 • Bạn có dự định nâng lượt truy cập blog/website bằng paid traffic (Google Adword, Facebook Ads…) lên trên 1,000 lượt/ngày

 

Follow

About the Author

Mình là Đặng Tuyết, người sáng lập nên Blog dangtuyet.net. Mình kinh doanh online và thích thú làm MMO. Mình tạo ra blog này để chia sẻ cùng mọi người. Luôn theo dõi mình để đón đọc bài viết mới nhất nhé!

guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x