fbpx

Tôi

Là Đặng Tuyết

Đặng Tuyết sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, một vùng đất “kinh tế mới” còn hoang sơ đối với nhiều người (nhưng giờ đỡ rồi hi hi ^^!) trong gia đình có ba và mẹ làm thuê cuốc mướn. Còn tôi có sự chở che và hầu như không phải làm gì cả, nên vốn sống gần như là con số 0.

Tôi sau đó may mắn cũng chạm tay  được ngưỡng cửa đại học, tại Nha Trang. Tổng hợp ngành chỉ cây và con… Cứ thế những năm tháng cần mẫn ngoáy bút,,, đen đúa vì nghịch ngợm và yêu, tôi cũng ra trường… Tấm bằng đại học được gán duy nhất một nhiệm vụ: lót chuột. Lót lâu thì làm mặt giấy phai mòn…

Đặng Tuyết - Thời sinh viên hoa lửa (tôi thứ 3 từ phải qua)

Đặng Tuyết – Thời sinh viên hoa lửa (tôi thứ 3 từ phải qua)

 

Khoảng 1 năm sau khi ra trường. Nghe theo tiếng gọi của đài phát thanh “xóa đói giảm nghèo là nghĩa vụ của mọi công dân”. Tôi nhanh chóng “họp mặt” tại Sài Gòn để học hỏi, để kiếm tiền. Thời gian đó, tôi đã thử nhiều công việc từ phụ bàn, chạy quán ăn, nhổ lông vịt đến rửa chén bát nứt toạc da chân tay chất tẩy rửa … chỉ để có tiền trụ lại chờ đợi cơ hội được phỏng vấn tuyển dụng. Một năm sau đó tôi thất bại và bỏ cuộc với tấm bằng của mình.

Bong bóng tạo hình, bong bóng nghệ thuật lúc bấy giờ đang lên ngôi. Tôi sớm nhận ra và nhanh chóng học hỏi, làm nghề với số vốn ít ỏi 1 triệu đồng. Nghề hái ra tiền, tôi lại thử sức với internet marketing, MMO – kiếm tiền online. Tôi gặp người thầy đầu tiên … kết quả không như mong đợi. Nhưng nó lại là khởi nguồn cho tôi dấn thân dẫn đến những chuỗi thành công hơn như bây giờ … dù biết bao điều sóng gió!