fbpx

Chú ý facebook 2017

By Đặng Tuyết | Uncategorized

Chú ý facebook 2017 có những thay đổi, người bán hàng online cũng nên lưu ý.

Từ sự chia sẻ của chị Lan Bercu TV (một diễn giả, Youtuber khét tiếng) sau khi tham dự hội nghị công nghệ Digital Summit Atlanta ở Hoa Kỳ. Và facebook Newsroom chính thức loan báo:

I. Nhằm tăng tương tác xã hội giữa người dùng với nhau. Facebook (đã) đang thử nghiệm để khảo sát phản ứng (reaction) của người dùng thông qua các biểu tượng cảm xúc (yêu thương; cười; biết ơn; giận hờn và ghét).
Họ đưa ra kết luận:

– Người dùng bấm nút LIKE thường do thói quen, đồng nghĩa với việc cộng đồng đang dần lười đi. Mọi người tách rời nhau, khả năng kết nối tương tác kém.
– Do sự nể nang hoặc ko đủ quan tâm.

VÍ DỤ: bắt gặp vị xếp khả kính đang ra sức lấy lòng vợ trong 1 bài viết, bạn sẽ bấm like nếu như ko muốn mất lòng xếp. Chứ bạn sẽ ko muốn bày tỏ cảm xúc mãnh liệt (Reaction) nếu bạn ko thật sự quan tâm đến việc này.

Chú ý facebook 2017

Chú ý facebook 2017

 

Chính vì vậy, Mark Zuckerberg sẽ đánh giá mức độ quan tâm cao của bạn thông qua:

+ Việc bạn COMMENT (bình luận);
+ Việc bạn SHARE (chia sẻ);
+ Và cách xử dụng các Reaction của bạn (nằm cạnh nút Like) …

Sẽ cho thấy bạn muốn tiếp tục nhận them thông tin từ bài viết đó của xếp; cũng như các hoạt động khác từ xếp sau này.
THật vô lý đúng ko nào 🙂)

Nếu bạn không biểu lộ trạng thái cảm xúc rõ ràng, ko share, ko comment, ko có Reaction (mà chỉ có like)

Đồng nghĩa bạn cho facebook sẽ biết rằng bạn ko muốn nhận bất cứ thông tin nào từ chủ đề đó, từ người xếp đó nữa: “ Đừng làm phiền tôi”; “Đừng gửi cho tôi cái gì về người này, chủ đề này đó nha.”

Các thuật toán của họ đc thiết kế để tôn trọng bạn, và đáp ứng bằng cahcs chặn, ngưng, che các thông tin từ bài post đó/các hoạt động khác của người xếp đó; để ko còn làm phiền bạn nữa.

Bởi vậy các bạn hãy COMMENT đi, hãy SHARE đi, hãy THẢ TIM với mọi người trong danh sách bạn bè của bạn đi; hãy yêu thương nhau đi. Chứ đừng có LIKE nữa, bởi bạn sẽ bị hạn chế nhiều chia sẻ từ những người khác

Đặc biệt là các bạn bán hàng, nếu chỉ post bài để đó mà ko tương tác với bạn bè xung quanh thì sẽ “chẳng ai chơi với bạn nữa”, sẽ ko tương tác với bạn nữa. Bạn sẽ hóa vô hình trong mắt họ :v

Và vừa rồi facebook đã cho mở bán/đặt giá bán hàng trên trang cá nhân đều có dụng ý từ trước (như hình).

Chú ý facebook 2017

Chú ý facebook 2017

II. Facebook công bố sẽ “ngay lập tức dập tắt và chôn vùi” tất cả các status dẫn đến link có chất lượng kém, không mang giá trị chia sẻ, spam, tin tức giả… và khuyến khích các bài viết nhiều trải nghiệm, nhiều giá trị.

III. Đối với người dùng Video. Facebook sẽ ko đánh giá cao video của bạn nếu người xem bỏ giữa chừng, không xem hết video.

Facebook cũng thử nghiệm cho phép chèn quảng cáo vào Video như Youtube đấy; sướng chưa 🙂)
Facebook ưu tiên người dùng có những bài post, status, video có tính thời sự; mang lại giá trị chia sẻ hữu ích đến cộng đồng. Những “tút” dạng này đc ưu tiên trên Newsfeed.

T khuyến khích các bạn có những nội dung chia sẻ giá trị như thế để tăng tương tác, cũng như đem lại lợi ích cho cộng đồng nhé.

Từ khóa: Chú ý facebook 2017

Follow

About the Author

Mình là Đặng Tuyết, người sáng lập nên Blog dangtuyet.net. Mình kinh doanh online và thích thú làm MMO. Mình tạo ra blog này để chia sẻ cùng mọi người. Luôn theo dõi mình để đón đọc bài viết mới nhất nhé!

guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x