6 cách kiếm tiền online trong năm nay

Internet đang thay đổi cách mọi người làm kinh doanh, giờ đây tất cả mọi người đều có cơ hội để kiếm tiền. Cho dù bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, hay bạn là người có chuyên môn cao, hay đơn giản bạn có thời gian rảnh rỗi và thích Internet,…bạn đều có thể có thêm tiền trong tài khoản chỉ với vài cú click.

Dưới đây là một vài cách bạn có thể sử dụng để kiếm tiền online năm nay.

Công việc Freelancer

Nếu bạn có chuyên môn cao về một lĩnh vực nào đó, rất nhiều người sẵn sàng trả tiền cho bạn. Bạn có thể đóng vai trò như một nhà tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực của bạn. Ví dụ, bạn giỏi về Marketing, bạn có thể tư vấn một chiến lược Marketing cụ thể cho khách hàng của mình, hay bạn là một coder hay thiết kế website…rất nhiều các công việc như vậy trên các trang web như Upwork hoặc Freelancer. Bạn có thể thử sức.

Viết nội dung

“Content is king”, đó là một chân lý trên môi trường Internet. Dù bạn làm Marketing hay SEO thì nội dung vẫn luôn là thứ cần thiết và quan trọng bậc nhất. Chính vì vậy, nhu cầu viết nội dung đang rất lớn với các nhà làm Marketing Online, bạn không cần có kỹ năng viết như một nhà văn hay nhà báo chuyên nghiệp, chỉ cần bạn có chút khả năng viết lách cùng với những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn là bạn đã có thể viết được rồi. Nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt thì đó là một lợi thế, bạn có thể vào trang Guestpost.com để tìm kiếm những nội dung phù hợp với khả năng của mình và yêu cầu với bài viết cũng không quá cao.

Viết Ebooks

Giờ đây việc xuất bản và tạo một ebooks trở lên rất đơn giản với rất nhiều các công cụ hỗ trợ. Nếu bạn có chuyên môn về một số lĩnh vực cùng khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình những ấn phẩm ấn tượng và hữu ích với những nhiều người. Việc của bạn sau đó là làm sao bán được càng nhiều sách (ebooks) tới những người đang có nhu cầu.

Affiliate-Tiếp thị liên kết

Rất nhiều các công ty đang trả hoa hồng rất cao cho những đại lý hợp tác với họ để bán sản phẩm. Nhưng ngày nay, khi mà Internet và thương mại điện tử phát triển thì việc tiếp cận khách hàng và giao dịch trực tuyến đang trở nên phổ biến và bạn có thể bán hàng cho họ và hưởng tỷ lệ hoa hồng nhận được. Nếu bạn có một website với lượng visit lớn bạn có thể đặt các links và banner bán sản phẩm trên site, nhưng nếu bạn không có website thì cũng chẳng sao. Bạn có thể lấy link tiếp thị sau đó sử dụng các công cụ mạng xã hội như Facebook, Forum, …Miễn sao người dùng click vào link và mua sản phẩm là bạn được trả hoa hồng rồi. Hiện tại Việt Nam có một số mạng tiếp thị liên kết khá lớn là: Accesstrade, Masoffer hay Lazada,…bạn có thể thử qua.

Bài giảng Online

Nếu bạn có một kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực nào đó, bạn có thể đưa kiến thức của mình thành một hình thức có thể dạy Online (Video, Ebook,…). Việc này vừa giúp bạn trau dồi thêm chuyên môn và tạo thêm cho bạn doanh thu. Theo thời gian, khi mà số lượng bài giảng của bạn lớn và chất lượng bạn có thể tạo đĩa DVD bán hay sử dụng một số hình thức Online khác.

Tạo Video

Đây có vẻ như là xu hướng kiếm tiền Online “HOT” nhất trong 1-2 năm gần đây. Với sự phát triển như vũ bão của smart phone và sự phổ rộng của Youtube thì các kênh/video đang là một mỏ vàng của rất nhiều người. Nếu bạn có kỹ năng về video và có những ý tưởng tốt về nội dung thì đây thực sự là một cách để bạn kiếm thêm thu nhập rất tốt đấy.

Mình là Đặng Tuyết, người sáng lập nên Blog dangtuyet.net. Mình kinh doanh online và thích thú làm MMO. Mình tạo ra blog này để chia sẻ cùng mọi người. Luôn theo dõi mình để đón đọc bài viết mới nhất nhé!
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x